TRIỆU CHỨNG THỐI ĐÍT QUẢ CÀ CHUA

👉 Mấy hôm nay trên các hội nhóm bà con hỏi về triệu chứng thối đít quả cà chua với nhiều bình luận và đưa ra nguyên nhân là nhiều loại bệnh khác nhau.
👉 Agri Thịnh Vượng xin hướng dẫn các bác trồng cà chua như sau:
👉 Bệnh thối đít trái ở cà chua là do sự dối loạn sinh lí ở các mô tế bào ở quả cà chua khi quả bị thiếu đi chất canxi cần thiết, không phải do loài côn trùng hay nấm bệnh nào gây ra. Canxi là chất giúp cho cà chua tăng khả năng chịu đựng và tạo nên độ săn chắc các mô bên trong quả cà chua.
👉 Từ giai đoạn cây bắt đầu có hoa là giai đoạn nhu cầu về canxibo của cây rất cao. Giai đoạn này yếu tố Bo quyết định nên chất lượng hạt phấn, từ đó giúp tăng thụ phấn, tăng đậu quả. Với canxi lúc này đóng vai trò như chất kết dính cấu thành nên độ vững chắc của thành tế bào, do đó khi cây đc bổ sung đầy đủ canxi sẽ giúp tránh rụng hoa và quả non. Giai đoạn nuôi quả sẽ tránh được tình trạng thối đít quả và tránh nứt quả các bác nhé.
📌 Giải pháp là:
– Quan tâm tới chỉ số pH cửa đất. khi pH đất nằm ở ngưỡng trung tính nó sẽ giúp các hạt phân bón dễ tan, giúp bộ rễ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Khi pH đất trung tính nó còn giúp ức chế nấm khuẩn gây hại trong đất và tạo điều kiện thuận lợi cho hệ vi sinh vật có lợi trong đất phát triển
– Chú ý bổ sung canxibo đúng thời điểm và nên lựa chọn các sp dạng hữu cơ khoáng giúp cây trồng hấp thu nhanh và ko mất thời gian chuyển hóa từ đó sẽ tăng đc hiệu quả của phân bón cũng như tăng khả năng hấp thu phân bón của cây
Bà con cần tư vấn thêm liên hệ
Hotline: 0942.023.568 – 0984.610.690

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *