Agritv EM Gốc – Chuyên Ủ Cá, Đậu Tương
-Thành phần:
Vi sinh tổng số 10^9 CFU/ml, Actinomycetes spp., Bacillus spp. (nhiều loài), Subtilis spp., Catinomycetes spp., Bacillus subtilis, Lactobacillus spp. (4 loài), Shacaromyces spp. (2 loài), Steptomyces spp., men Protease…
-Công dụng:
Phân giải nhanh protein trong thịt cá, tôm… đậu tương, bánh dầu thành đạm dễ tiêu.
Phân giải vỏ trứng, vỏ ốc, xương động vật thành canxi làm cho cây trồng dễ hấp thụ
Khử hoàn toàn mùi hôi thối trong quá trình ủ.
-Cách sử dụng:
Chai EM gốc 500ml xử lý cho 150 – 200 kg cá (nguyên con, đầu cá, ruột cá, đậu tương, bánh dầu…)
Pha 500ml co 20 lít nước. Cho cá… vào thùng rồi đổ dung dịch đã pha vào thùng sao cho nước ngập bề mặt cá.
Thùng hoặc phuy 200 lít có nắp đậy.
Dùng vải mùng bịt kín sau 10 ngày đảo đều lại một lượt và đậy nắp kín ( nhớ để lỗ nhỏ trên nắp thùng để thoát hơi) Tương tự ủ đậu tương.
Lưu ý: Nên cho rỉ đường, dứa (thơm) đu đủ, chuối chín càng tốt, giúp cho chất lượng đạm cá tốt hơn và phân hủy nhanh hơn. Không cho cá nổi trên mặt nước, thời gian ủ 30- 45 ngày tùy vào nhiệt độ môi trường.