Trong những năm gần đây, xu hướng sản xuất theo hướng hữu cơ đã đang dần phổ biến trong sản xuất nông nghiệp. Nhiều nhà vườn đã chú trọng đến việc sử dụng các loại phân bón hữu cơ, chế phẩm sinh học nguồn gốc tự nhiên, ít ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người mà vẫn đem lại hiệu quả cao.
Những năm gần đây việc đưa phân cá vào sản xuất đã đem đến hiệu quả vượt trội so với sử dụng các dòng phân hóa học khác.
– Nito trong thịt cá làm cho bộ lá phát triển, to, xanh, dày khoẻ đẹp, tăng chiều cao, khối lượng thân lá, quả.
– Photpho rất tốt cho ra rễ, ra hoa…
– Kali giúp quả lớn nhanh, hạt mẩy, tăng độ ngọt, màu sắc quả, làm quả bóng đẹp, cây phát triển toàn diện.
– Canxi trong xương cá kích thích rễ cây phát triển, hình thành các chất tạo màng tế bào, giúp cây cứng cáp.
– Các nhóm trung vi lượng Ca, Mg, Zn, Cu,… là những yếu tố tương hỗ, giúp hình thành các hợp chất sinh học và các bộ phận có chức năng riêng biệt đặc biệt kích thích sinh trưởng, trống Stress do thời tiết hay ngộ độc, tăng sức đề kháng, chống lại sâu bệnh.Tăng năng suất vượt trội.
Sản phẩm Phân bón hữu cơ cao cấp RAIPIDHYDRO – AGRI THỊNH VƯỢNG với nguyên liệu nhập khẩu tử Mỹ. Chiết xuất từ 98% cá biển, 2% axit photphoric. Thành phần N: 2,47%; P2O5 :4,58%; K:0,62%; K2O: 0,37%; S: 0,56%; Mg :0,68%; Canxi: 0,86%; Na: 0,68%; Fe: 342ppm; Al:399ppm; Mn: 11ppm; Cu: 6ppm, Zn:104ppm: Tỷ trọng: 1.1. cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cây trồng dưới dạng axit amin cây trồng có thể hập thụ ngay mà không cần trải qua quá trình phân giải.
Việc bón phân cá cho cây trồng cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ hấp thụ và hấp thụ với tốc độ nhanh, phù hợp với giai đoạn bón thúc hoặc một số trường hợp cần cung cấp dinh dưỡng gấp. Đặc biệt với các cây trồng đang trong thời gian phải phục hồi do bộ rễ bị suy yếu thì việc dùng phân cá qua lá cho cây bổ sung dinh dưỡng đa trung vi lượng một cách đầy đủ và kịp thời.
Hiện nay nhiều nhà vườn đã tìm hiểu và tự ngâm ủ phân cá tại nhà do nguồn nguyên liệu sẵn có và tiết kiệm giá thành sản xuất. Tuy nhiên không phải nhà vườn nào cũng biết cách ủ phân cá cho đúng để không bị bốc mùi và chuyển hóa được hoàn toàn protein và các chất trong thịt cá thành axit amin và vitamin, các chất mà cây trồng có thể dễ dàng hấp thụ được.
Trong bài viết này Công ty Cp Agri Thịnh Vượng sẽ giới thiệu đến bà con cách ủ phân cá bằng chế phẩm Em gốc :
Agritv EM Gốc – Chuyên Ủ Cá, Đậu Tương
-Thành phần:
Vi sinh tổng số 10^9 CPU/ml, Actinomycetes spp., Bacillus spp. (nhiều loài), Subtilis spp., Catinomycetes spp., Bacillus subtilis, Lactobacillus spp. (4 loài), Shacaromyces spp. (2 loài), Steptomyces spp., men Protease…
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 100- 200 kg cá nguyên con, đầu cá, ruột cá hoặc bánh dầu đậu tương …
- 1 chai chế phẩm men ủ cá
- Thùng phuy hoặc thùng nhựa có nắp đậy. Có thể cho thêm rỉ đường, dứa ( thơm), đu đủ, chuối chin để tăng chất lượng đạm và giảm thời gian ngâm ủ.
Bước 2. Tiến hành ủ
- Trộn đều cá với vỏ dứa (thơm) hoặc đu đủ xanh, chuối chín
- Hòa 500ml EM gốc ủ cá với 20 lít nước ( đủ để đổ xâp xấp bề mặt cá)
- Tiếp đó cho cá vào thùng (khối lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng). Đổ hỗn hợp trên vào thùng sao cho nước ngập bề mặt cá, nén cá xuống thật chặt không để cá nổi lên trên mặt nước, rồi dùng vải mùng bịt kín. Sau 10 ngày lại đảo đều lên 1 lượt và đậy nắp kín lại, nhớ đục 1 lỗ nhỏ trên nắp thùng để thoát hơi.
Lưu ý: Nguyên liệu chỉ bỏ đầy 2/3 thùng, 1/3 thùng còn lại để chứa hơi trong quá trình phân hủy cá sinh ra. Thời gian ủ sẽ từ 30-45 ngày tùy thuộc vào cá nguyên liệu lớn hay bé, nhưng thường thì sau 60 ngày cá sẽ tan hoàn toàn và có thể cho sử dụng.
Sau đây là chia sẻ của khách hàng sử dụng dòng EM gốc để ủ phân cá cho vườn cây ăn quả của mình:
Mua EM gốc tại đây: Agritv EM Gốc – AGRI THỊNH VƯỢNG